6 điều “không” phải học thuộc lòng khi sử dụng xe hơi những ngày nắng nóng

 

 Nhiệt độ cao cũng là một trong những kẻ thù của xe hơi bởi gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên xe. Dưới đây là những lưu ý mà các chủ lái thường  “thuộc lòng” để có một chuyến đi an toàn cũng như bảo quản tối đa xe hơi của chính bạn.
 

 

Không đỗ xe hơi dưới trời nắng
 

 

nếu bạn dừng xe dưới trời nắng trong thời gian dài và liên tục sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới nước sơn của xe. đồng thời, ánh nắng sẽ làm tăng nhiệt độ trong xe làm giảm độ bền của các chi tiết làm bằng nhựa và da, khiến chúng trở nên nhanh hỏng, là nguyên nhân gây mùi khó chịu chứa chất Benzel.
 

Trong trường hợp đặc thù công việc khiến bạn thường xuyên phải đỗ xe dưới trời nắng thì nên chọn những địa điểm có bóng cây dâm mát hoặc nhà có mái che. Một gợi ý khác đó là dùng vải chuyên dụng để phủ xe hay các loại bìa chống nắng bán sẵn trên thị trường để bảo vệ xe, đặc biệt là khoang nội thất.
 

Hoặc bạn có thể dán phim chống nóng giúp ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời và giảm một lượng nhiệt bức xạ đáng kể xuyên qua kính xe.
 


Không đỗ xe hơi dưới trời nắng

 

Không bước vào xe hơi ngay sau khi mở cửa

 

Xe hơi khi tiếp xúc với trời nắng trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ bên trong tăng cao. Chính vì vậy, nếu bạn bước vào xe ngay lúc đó sẽ dễ bị sốc nhiệt gây choáng, ảnh hưởng sức khỏe. Để phòng tránh hiện tượng này, sau khi mở khóa xe bạn hãy kiên nhẫn để mở cửa và hạ kính cho khí nóng thoát ra ngoài rồi hãy bước vào xe.

 

Không bảo dưỡng điều hòa xe hơi trước khi vào hè
 

Sau khoảng thời gian dài sử dụng thì vật dụng nào cũng có dấu hiệu xuống cấp. Nếu bạn không muốn chịu nóng trong suốt quá trình lái xe thì hãy lưu ý bảo dưỡng điều hòa trước khi vào hè để chắc chắn chúng hoạt động bình thường.
 

 

Không kiểm tra áp suất lốp xe hơi thường xuyên
 

Áp suất của lốp xe dễ bị thay đổi dưới nhiệt độ cao, thông thường sẽ tăng lên sau khi bạn đừng xe dưới trời nắng. Bởi vì lốp xe được làm từ cao su nên dễ bị ô xy hóa khi chịu tác động của nhiệt độ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất, độ mòn để giúp tăng độ bền và an toàn của lốp trên mỗi chuyến đi.
 


Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

 

Không kiểm tra ắc quy xe hơi

 
 

Dung dịch trong ắc quy dễ bị bốc hơi nếu bạn để nhiệt độ trong xe tăng cao. Để tránh hiện tượng xe hết điện khi đang di chuyển, bạn nên kiểm tra bộ phận này để bổ sung dung dịch kịp thời. Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ nắp bình ắc quy luôn sạch sẽ bởi bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây cạn dung dịch.

 
 

Không để ý tới dung dịch làm mát trên xe hơi
 

 

Dung dịch làm mát là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới động cơ xe. Chính vì vậy, để bảo quản các bộ phận trên xe một cách tốt nhất, hãy kiểm tra dung dịch làm mát thường xuyên.
 

 
Hotline