Cách bảo vệ màu sơn cho ô tô

Sơn ô tô là lớp bảo vệ bên ngoài, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân. Việc giữ cho màu sơn ô tô không phai màu và luôn như mới giúp tăng độ sáng bóng và vẻ đẹp cho ô tô của bạn. Điều này tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo vệ màu sơn cho ô tô ngay sau đây.

Sau một quá trình sử dụng lâu dài, lớp sơn xe hơi sẽ có thể bị bong tróc và có hiện tượng ăn mòn, dẫn đến tính thẩm mỹ của chiếc xe suy giảm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu đến từ việc để xe dưới mưa trong thời gian quá lâu nhưng lại không rửa kỹ sau đó, phơi xe lâu dưới nắng để xe phải chịu tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời cho đến việc xác những con côn trùng bám vào thân xe,...

Lau chùi và thường xuyên rửa xe sạch sẽ

Để tránh khỏi các loại bụi bẩn, bùn đất cũng như phân chim hay nhiều hợp chất khác bám và gây hại cho sơn xe, chủ xe cần phải thường xuyên lau và rửa xe. Nếu không thực hiện điều này, những tác nhân trên sẽ bám vào sơn xe, gây ra hiện tượng bong tróc và ăn mòn, đặc biệt đối với những chất có khả năng oxy hóa cao.

 
Dầu rửa ô tô

Dầu rửa xe ô tô

Dùng khăn mềm và xà phòng chuyên dụng để rửa xe. Cách này sẽ giúp cho bề mặt xe không bị xước, màu sơn của xe không bị phai màu bởi hóa chất. Với dung dịch làm sạch bề mặt xe bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi những chất trong dung dịch phù hợp với đặc điểm bề mặt xe, nhej nhàng loại bỏ vết bẩn, bụi bặm mà không gây ảnh hưởng đến màu sơn.

Không phơi xe dưới ánh nắng

Ánh sáng mặt trời là một trong những tác nhân chủ yếu dẫn tới việc lớp sơn bị bong tróc. Ở trong ánh nắng chứa một lượng tia cực tím rất mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới độ bám của lớp sơn ở vỏ ô tô. Do vậy, chủ nhân hay tài xế của những chiếc xe hơi cần tìm những khu vực có bóng râm, mát mẻ để bảo vệ cho khối tài sản quý giá của mình.

Dùng sản phẩm làm bóng sơn

Những chất khiến xe bị mài mòn thường chứa trong các loại sơn bóng. Do vậy, việc phủ lên chiếc xe một lớp sơn bóng có thể giúp xe trông mới mẻ hơn nhưng lại gây hại tới lớp sơn gốc trên xe, dẫn đến việc xe dễ bị phai màu hơn so với việc chỉ để nguyên lớp sơn nguyên bản.

 
dung dịch phủ bóng ô tô

dung dịch phủ bóng ô tô
 
 
Hình thức đánh bóng thứ hai là sử dụng sáp chuyên dụng. Đây là một sản phẩm đang được bán rộng rãi trên thị trường. Thay vì việc đánh bóng bằng cách làm mòn đi lớp sơn thông thường, sử dụng sáp sẽ phủ lên trên chiếc xe một ‘tấm áo’ mới. Nhờ vậy, công đoạn này sẽ giúp hạn chế hiện tượng bong tróc hay trầy sơn trên ‘xế cưng’ của bạn.

Với những cách làm trên đây đảm bảo xế yêu của bạn sẽ luôn được bảo vệ tốt nhất, mang lại vẻ đẹp sang trọng, bóng bẩy cho ô tô. Để mua được dung dịch làm sạch kính xe, dung dịch phủ bóng ô tô vui lòng liên hệ 0934 520 659.
Hotline