Cách cầm vô lăng đánh lái chuẩn và an toàn


Cầm vô lăng và đánh lái, điều khiển xe ô tô là hoạt động diễn ra thường xuyên trong suốt quá trình bạn vận hành “ngôi nhà di động” của mình. Nếu bạn không nắm vững các kĩ thuật cầm vô lăng chuẩn và an toàn thì sẽ nhanh chóng bị mỏi và điều chỉnh tay lái không linh hoạt, có thể gây nên những sai lầm đáng tiếc.

Kĩ thuật cầm vô lăng

Nếu chúng ta coi vô lăng ô tô như 1 mặt đồng hồ, thì tư thế cầm vô lăng tốt nhất là tay phải ở vị trí số 3 và tay trái đặt ở vị trí số 9 với 2 ngón tay cái bè ra. Đây là kỹ thuật lái xe cơ bản mà hầu như ai cũng được dạy khi bắt đầu học lái.
Tư thế này giúp cho 2 tay chúng ta luôn ở vị trí cân bằng trên vô lăng, để khi đánh lái qua trái hay phải sẽ không bị hụt. Ngoài ra khi đi quãng đường dài, ít phải đánh lái chuyển hướng nhiều, chúng ta có thể cầm vô lăng thay đổi qua lại giữa các vị trí số 2,3 và 9,10.


 


Điều khiển vô lăng đúng cách giúp lái xe an toàn

Một lưu ý nhỏ là chúng ta cũng nên hạn chế đánh lái bằng 1 tay, trừ trường hợp 1 tay phải thao tác với cần số hay cần thư giãn khi phải cầm lái trên quãng đường dài. Một số người thường bỏ cả 2 tay ra khỏi vị trí cầm lái khi vô lăng trợ lực bắt đầu tự trả lái sau khi vào cua. Đây là thói quen không tốt vì sẽ làm chậm phản ứng của chúng ta chẳng may có tình huống bất ngờ xảy ra.

Kĩ thuật đánh lái

Đánh lái chéo tay khi di chuyển chậm tốc độ

Đây là kỹ thuật mà hầu như ai lái xe cũng biết và được nhiều người sử dụng nhiều nhất. Về cơ bản, tay chúng ta sẽ thay phiên bắt chéo để kéo vô lăng về phía chúng ta muốn rẽ. Kỹ thuật đánh lái chéo tay này giúp ta có thể đánh lái được 1 góc lớn trong khoảng thời gian ngắn nên phù hợp trong điều kiện lưu thông chậm, tắc đường trong đô thị. Bên cạnh đó, kỹ thuật đánh lái chéo tay cũng giúp tận dụng lực tay nhiều hơn để đánh lái nhẹ nhàng trên những xe có vô lăng nặng.


 


Đánh lái chéo tay

Tuy nhiên, kỹ thuật này có mặt hạn chế là tay vẫn mất một khoảng thời gian di chuyển giữa các vị trí, do đó không bám theo vô lăng. Điều này sẽ phần nào làm giảm đi khả năng xử lý tay lái ở tốc độ cao hay có tính huống bất ngờ. Ngoài ra, nếu có tai nạn xảy ra ở tốc độ có thể làm túi khí bung mà tay chúng ta vẫn còn ở vị trí bắt chéo cũng sẽ gây ra những chấn thương nguy hiểm cho vùng mặt.

Đánh lái khi rẽ cua tốc độ cao

Đây là kĩ thuật nâng cao hơn so với kĩ thuật đi xe tốc độ chậm. Khi muốn rẽ hướng nào, chúng ta sẽ dùng bàn tay ở hướng đó để chủ động đánh vô lăng. Sau khi 2 tay gặp nhau ở vị trí 6 giờ thì tay trái sẽ truyền lại cho tay phải phần chủ động động kéo vô lăng lên ngược phía trên. Lúc này thì tay trái sẽ để hờ theo và di chuyển cùng lúc với tay phải ngược lên vị trí 12 giờ. Và cứ thế lặp lại với 2 bàn tay thay phiên nhau đánh vô lăng.

Đánh lái lùi

Cách đánh lái dùng lòng bàn tay để vê vô lăng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ví dụ như lòng bàn tay chúng ta ra mồ hôi thì nó sẽ có xu hướng gây trượt trên vô lăng. Hay khi trợ lực tay lái điện trên xe can thiệp quá nhiều sẽ khiến việc kiểm soát hướng đi không còn chính xác, nhiều khả năng là dư lái.

Trên đây là những thao tác cơ bản giúp bạn có cách cầm vô lăng và đánh lái chuẩn xác, an toàn. Chúc bạn có một lộ trình lái xe vui vẻ, thoải mái!
 
Hotline